Tips : Mua đàn kalimba 10 hay 17 key (phím) ?
Tin tức / Tips

Mua đàn kalimba 10 hay 17 key (phím) ?

Mua đàn kalimba 10 hay 17 nốt (key/phím)

Đã trở nên quá đổi quen thuộc trong lòng người yêu nhạc cụ mộc, đàn kalimba đang ngày càng được nhiều các bạn trẻ trên Thế Giới cũng như tại Việt Nam nói riêng hết lòng săn đón. Họ yêu mến và tìm mua đàn kalimba bởi rất nhiều lý do! Và nếu hiểu sâu hơn xíu nữa và biết cách chơi loại đàn này thì chắc chắn tình yêu ấy sẽ còn tăng lên gấp bội lần. Có 2 dòng đàn kalimba đang được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay là dòng kalimba 10 nốt key (phím)17 nốt key (phím). Tiếp sau đây chúng ta hãy cùng so sánh sự khác nhau giữa đàn kalimba 10 nốt và đàn kalimba 17 nốt để phần nào tường tận hơn về các mẫu đàn kalimba. Và khi chọn mua đàn kalimba thì cần phải chọn như thế nào?  Đàn kalimba giá rẻ trên thị trường hiện nay giá là bao nhiêu? Địa chỉ nào bán đàn kalimba giá rẻ mà chất lượng? Hãy cùng trải qua những mẹo nhỏ sau đây để có thể chọn mua cho mình một cây đàn kalimba phù hợp nhất nhé!

Phân biệt đàn kalimba 10 nốt key và đàn kalimba 17 nốt key:

Có một sự thật rằng, đàn kalimba là một nhánh của dòng đàn Mbira và từ đó nó lại được phân loại thành nhiều loại kalimba khác nhau nữa. Người ta dựa vào số key (phím) đàn cũng chính bằng số nốt nhạc của 1 cây đàn kalimba để phân biệt từng loại đàn kalimba khác nhau. Mỗi một sợi dây kim loại (như những que kem nhỏ dẹt bằng hợp kim) tương ứng với một nốt nhạc. Như vậy đàn kalimba 10 key (phím) thực chất là đàn kalimba được cấu thành từ 10 sợi dây kim loại. Chúng có thể thể hiện 10 cung bậc nốt nhạc cơ bản. Ngược lại, đàn kalimba 17 key được cấu thành từ 17 dây kim loại và ứng với nó là 17 nốt nhạc cách nhau 1 cung hoặc 1/2 cung (không có nốt thăng giáng). Càng nhiều nốt nhạc thì cây đàn kalimba có thể chơi được nhiều bản nhạc khác nhau, độ khó, trầm, bổng, luyến láy từng nốt nhạc cũng sẽ tốt hơn. Đồng hành cùng điều đó là giá của chúng cũng sẽ cao hơn. Vậy, đàn kalimba có 10 key sẽ ít tiền hơn đàn kalimba 17 key nếu xét trên cùng một dòng thương hiệu và dòng đời của sản phẩm. 
Mua đàn kalimba 10 hay 17 nốt (key/phím)
Mua đàn kalimba 10 hay 17 nốt (key/phím) 

Đàn kalimba gồm 17 key (phím) là dòng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

Qua đây bạn sẽ thắc mắc việc mua loại đàn nào thì sẽ phù hợp với mình? Có nên mua đàn kalimba 10 key để giá rẻ hơn và tiết kiệm được chút đỉnh!? Sự thật là bạn nên mua đàn kalimba 17 key (phím) vì dòng đàn kalimba này rất phù hợp với các bài nhạc trẻ và đủ nốt để chúng ta có thể thực hiện được nhiều bản nhạc hơn so với một cây đàn chỉ với 10 key. Sự giới hạn trong nốt nhạc của một cây đàn có thể sẽ là giới hạn của sự cố gắng và nổ lực của bạn vì dù cho cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa cho một bài hát mình đang tập luyện trong khi bài hát đó cần nhiều số nốt nằm trong nhiều quãng hơn chứ không đơn thuần là nằm trong chỉ 10 key đàn kalimba có sẵn. Và trong quá trình học đàn kalimba thì dòng 10 key thì lại dễ tập hơn chỉ một xíu so với đàn 17 key. Không như đàn piano hay organ những dòng nhạc cụ cũng dùng key này được bố trí thứ tự nốt từ trái qua phải tăng dần, mà đàn kalimba có sự sắp xếp đối xứng cho các nốt qua lại 2 bên thay vì vậy nên hơn 7 nốt nhạc so với 10 nốt nhạc thì cây 17 nốt nhạc nó cũng chỉ hơn 3 key về phía bên trái và 4 key về phía tay phải mà thôi!

Xem thêm: Cách chọn đàn kalimba cho người mới chơi

Cách chọn mua đàn kalimba mà ai cũng có thể thực hiện theo được:

Là một điều tốt nếu bạn tìm được địa chỉ mua đàn kalimba giá rẻ, chất lượng và quan trọng hơn hết là nó vẫn giúp mình thỏa mãn đam mê và tiết kiệm được chút tiền! Vậy nên các bạn có thể tham khảo một số điểm sau để có thể nhận biết được đàn tốt hay dở ngay lúc kiểm tra hàng trước khi thanh toán cho người giao hàng hoặc mua tại shop nhé! Kiểu gì thì bạn cũng phải tìm hiểu thông tin chính xác về đàn kalimba bạn đang có ý định muốn mua. Có thể chắc chắn rằng bạn sẽ chẳng thể tìm được cây đàn kalimba nào là vừa ý mình nếu bạn chưa có ý định xem hay tìm hiểu về dòng đàn mà mình đang định mua.
 
đàn kalimba 17 nốt phổ biến nhất
Đàn kalimba 17 nốt là loại phổ biến và dễ học nhất 

Vậy nên bạn hãy dạo một vòng trên Internet bằng cách vào google và gõ các câu hỏi như "tư vấn cách chọn đàn kalimba cho người mới tập" , "học đàn kalimba có khó không" , "shop đàn kalimba uy tín" ... Sau đó hãy vào chi tiết từng kết quả và chịu khó đọc xem thông tin đó có đáng tin cậy và thực tế không rồi sau đó mới quyết định liên hệ nhé! Cảnh giác với các cơ sở chỉ chuyên thương mại kinh doanh đàn mà lại không có kiến thức chuyên gia về đàn để tư vấn cho khách mà chỉ nói cho qua loa cho xong trách nhiệm tư vấn. Cảnh giác với các sản phẩm hay shop bán đàn kalimba giảm giá từ 30% trở lên.

Xem thêm: Giải đáp toàn bộ những câu hỏi về đàn kalimba bạn hay gặp phải

Lí do để họ giảm giá cao như vậy là vì đơn giản họ muốn bạn phải chú ý vào quảng cáo của họ và hy vọng bạn sẽ cảm thấy mình sắp mua được một món hời to nhưng bạn đã hoàn toàn bị họ cho vào bẫy "liệt vị" rồi :) ! Để họ giảm giá 30% trở lên thì họ đã tăng giá gốc lên 40% , 50% thậm chí 100% sau đó giảm giá lại để lấy cái "con số giảm giá to đùng" ấy và quảng cáo cho bạn xem họ đang giảm giá kịch liệt và rất cạnh tranh trên thị trường. Đó là cách mà các trang thương mại điện tử lớn đang qua mắt những người mua hàng không thông thái, họ ham giá rẻ và đa số đó là những người mua hàng chỉ dựa vào cảm xúc mà quên đi phần tính toán khôn ngoan!

Dòng đàn kalimba nào tốt mà giá cả phải chăng nhất hiện nay?

Thực sự dòng đàn kalimba chất lượng tại Việt Nam chỉ có một số hãng như Gecko, Walnut, ... nhưng giá của nó thì khá cao từ hơn 1 triệu đồng/1 cây. Bên cạnh đó có dòng kalimba Myron họa tiết nghệ thuật cực đẹp các bạn có thể xem tại mục sản phẩm đàn kalimba của Mambo nhưng dòng này thì lại hay bị lỗi tịt phím tức là phím không được vang và rung ngân âm dài.  Nếu xét trên mức độ ổn định, các nốt trên đàn đều chuẩn. Độ rung ngân âm dài và sâu. Âm thanh ấm do được làm từ gỗ chính cống Châu Phi, quê hương của đàn kalimba đó là gỗ Mahogany (Hồng đào nâu Bắc Phi). Đó là dòng đàn kalimba Stiller. Và giá cả của dòng đàn này chỉ hơn 600k, một mức giá rất phải chăng nếu không phải nói là giá quá rẻ cho một chất lượng ổn định đến như vậy! Hoặc lựa chọn tốt hơn nữa đó là đàn kalimba gỗ koa Taige rất chất lượng. Loại gỗ koa là loại gỗ hay nhất trong đàn kalimba.

Hãy đặt hàng bằng cách click vào nút "mua hàng ở bên dưới hình mẫu đàn kalimba nào mà bạn quan tâm tại đây. Sau đó bạn sẽ được nhận cuộc gọi tư vấn thêm về đàn kalimba hay những vấn đề mà bạn đang cần được giải đáp khi mới đầu tìm hiểu về đàn kalimba! Tư vấn 24/7: 0979.036.579 - 0904.483.036 - 0979.084.771 

Các tin khác

Thanh toán khi nhận hàng

Giao hàng toàn quốc

Miễn phí đổi trả