Tips : Hỏi đáp về cây đàn đàn kalimba cho người mới tập chơi hoặc đang tìm hiểu
Tin tức / Tips

Hỏi đáp về cây đàn đàn kalimba cho người mới tập chơi hoặc đang tìm hiểu

Hỏi đáp về cây đàn đàn kalimba cho người mới tập chơi hoặc đang tìm hiểu

Seri hỏi đáp dành nhằm giúp cho các bạn đang chơi hoặc mới chơi đàn Kalimba hay đang tìm hiểu về đàn kalimba đối diện thực tế với những ai tò mò/thắc mắc/chưa biết gì về đàn Kalimba nhưng ra toàn mấy câu hỏi "trên trời", muốn làm mình "cứng họng" thì đây sẽ là Seri các bạn không thể bỏ qua. (Hehe)
(Các bạn có thể có câu trả lời khác bên dưới phần bình luận nhé)

*****
1) Sao không chơi đàn khác mà chơi đàn Kalimba ?
- Đơn giản là vì tui thích, tui đam mê, tui tò mò, cũng như bạn đang tò mò hỏi tui vậy. Một lý do khác nữa là vì tui thấy nó hợp, mà các gì đã hợp rồi thì khó bỏ hay từ chối. Đơn giản chỉ có thế !

2) Đàn Kalimba không phổ biến, sao phải chơi nó ?
- Nó chỉ mới được du nhập và biết đến ở Việt Nam vài năm gần đây, nhưng để nó có thể phổ biến thì bắt buộc ta phải là người đi trước mở đường cho các thế hệ đi sau. Không phải cái gì phổ biến rồi mới chơi mà bản thân phải biết khai phóng, tìm tòi những cái mới lạ để dần dần nó trở nên đại chúng hơn, phát triển hơn.
hỏi đáp về cây đàn kalimba cho người mới tập chơi hoặc đang tìm hiều
Hỏi đáp về cây đàn kalimba cho người mới tập chơi hoặc đang tìm hiều ?

3) Trên Youtube chỉ thấy đàn Kalimba chơi solo chứ có đệm cho người khác hát được đâu ?
- Ai nói ! Bạn ngồi xuống đây tôi đàn cho bạn hát !

4) Đàn Kalimba chỉ dành cho con gái thôi ?
Đàn kalimba dành cho con gái
Đàn kalimba dành cho con gái chơi thôi ?

- Ai nói ?! Nó còn dành cho bê đê nữa, ô môi nữa, trai thẳng nữa, già trẻ lớn bé ai cùng có thể chơi.
Mày thấy có cây đàn nào mà phân biệt giới tính người chơi không ? Chỉ có đàn ông - đàn bà là phân biệt ra thôi (nhiều khi còn không phân biệt ra nữa).

5) Kalimba nghe nói dễ học lắm nên chỉ dành cho trẻ em, con nít học ?
- Chính xác, đàn Kalimba có thể cho trẻ em hay con nít học để tăng sự linh hoạt và kích thích não bộ phát triển, nhưng đàn Kalimba để chơi hay, chơi điêu luyện thì cần rất nhiều kĩ thuật mà một đứa con nít sẽ khó hoặc mất thời gian lâu hơn để đạt được như người lớn.
Đàn kalimba cho trẻ em con nít học?
Đàn kalimba dành cho trẻ em con nít học thôi?
Lấy ví dụ như kĩ thuật lướt phím, kĩ thuật đệm khi chơi solo cũng mất một khoảng thời gian rất lâu để thuần phục được, chính vì vậy cho nên nói đàn Kalimba chỉ dành cho trẻ con là ngu muội (cười nhạt).

Tại Sao Nên Chọn Học Đàn Kalimba?

*******

Nhân tố khác biệt trong Band:

Nếu bạn là một thành viên trong Band nhạc. Chắc chắn rồi, với cây đàn Kalimba bạn sẽ là một luồng gió mới cho Band bởi nhạc cụ bạn chơi thật sự rất mới lạ và đầy hấp dẫn. Không những thế với âm thanh huyền diệu, "thanh tẩy" căng thẳng mệt mỏi cho tất cả mọi người sẽ giúp bạn trở thành một thành viên không thể thiếu dù ở bất cứ nơi đâu.

Tìm hiểu về lịch sử của đàn kalimba:

Đàn nào cũng có xuất xứ và lịch sử của riêng nó, đàn Kalimba cũng không ngoại lệ, khi bạn đã dấn thân vào niềm đam mê cây đàn này, chắc chắn điều bạn cần làm đó là tìm hiểu về nguồn gốc, châu lục mà cây đàn này được sinh ra từ đó kiến thức cũng được cải thiện và nâng cao. Sau này khi phải va chạm với những tình huống thực tế ai đó hỏi về cây đàn kalimba thì bạn đã sẵn sàng để thể hiện sự hiểu biết của mình rồi đấy !

Tri thức về Kalimba trong bạn sẽ không mất đi :

(Phần nào nghiêng về tâm linh nên nếu các bạn theo chủ nghĩa vô thần, không tin vào luân hồi có thể bỏ qua nhé ^^ )
Bạn có biết vì sao một đứa bé 4,5 tuổi đã trở thành thần đồng âm nhạc, thần đồng ngôn ngữ hay một môn thể thao nào đó không ? Đó là vì thân xác trước đó của em bé là một người đã từng giỏi về chuyên môn đó đến thuần phục, chính vì thế khi bắt đầu sinh ra trong một cơ thể mới, hạt giống tri thức ấy trỗi dậy nhanh chóng khiến đứa bé trở thành một thần đồng mà ngay cả các nhà khoa học hiện đại cũng đang còn nghiên cứu sự kì bí ấy.
Chúng ta - những người mới tập chơi đàn Kalimba bình thường chưa cần thiết kiếp sau phải là một thần đồng, nhưng ta đã gieo một hạt tri thức về đàn Kalimba vào kho tàng tri thức của bản thân. Nếu bạn vẫn giữ được niềm đam mê với cây đàn, bạn có tin vào kì tích có thể xảy ra ở kiếp sau.


Có thể các bạn cần xem: Cách chọn đàn kalimba cho người mới tập chơi

Mở rộng mối quan hệ:

Đàn kalimba có phải đã đưa bạn đến các Page, các nhóm có chung đam mê? Chính nó sẽ là cầu nối giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ tốt, tạo thành mạng lưới chung sức, giúp đỡ nhau ở những lĩnh vực bạn còn dang dở, lấy ví dụ bạn không giỏi về toán học, trong nhóm sẽ có người hỗ trợ bạn, bạn thấy tiếng Anh mình gặp trở ngại, sao bạn không thử nhờ sự trợ giúp của mọi người nhỉ. Ai cũng điều có một khả năng khác nhau, và chính ta kết nối nhau thông qua cây đàn kalimba bé nhỏ này.

Tạo ra nguồn thu nhập từ cây đàn kalimba:

Nguồn thu nhập đến từ việc bạn kinh doanh đàn, làm cộng tác viên, hỗ trợ hướng dẫn người mới bắt đầu làm quen với đàn, bán giáo trình, bán phụ kiện, trình diễn ở những nơi bạn được mời, up video lên Tik tok,...
Từ đó bạn thấy đôi lúc đàn Kalimba không còn đơn thuần là niềm đam mê nữa mà có thể nó đã trở thành công việc tay trái của bạn thì sao ?

3Tính sáng tạo không ngừng:

Đó giờ bạn ít khi đề cập tới việc sửa ảnh, sửa video sao cho sinh động, bắt mắt,...
Bạn ít khi nào nghĩ tới việc trang trí một thứ gì đó hay suy nghĩ về vấn đề thẩm mỹ về cái đẹp,...
Nhưng từ khi biết và chơi đàn Kalimba, có phải bạn rất muốn up những video do chính mình thể hiện ? Muốn video phải mượt mà, nổi bật và đầy tính sáng tạo với background lung linh hoặc thơ mộng ? Đó chính là lúc tính sáng tạo của bạn bắt đầu được trổi dậy mạnh mẻ.
Bạn quan tâm đến việc làm đẹp cho cây đàn kalimba, cách ăn mặc của bản thân sao cho phù hợp khi...chơi đàn kalimba để mọi người chú ý đến bạn. Đó không phải là dấu hiệu của... điệu đà đâu, mà đó là một phản ứng bình thường của não bộ tăng sự sáng tạo và những giá trị trong cuộc sống mà đôi lúc bạn đã bỏ qua.


Vào shop mua đàn kalimba ngay: https://ukulelemambo.vn/dan-kalimba.html

Author: Kalimber Nguyễn Trần Anh Vũ

Các tin khác

Thanh toán khi nhận hàng

Giao hàng toàn quốc

Miễn phí đổi trả