Tips : Học đàn kalimba có khó không?
Tin tức / Tips

Học đàn kalimba có khó không?

Học đàn kalimba có khó không?

Bất cứ một loại nhạc cụ nào, chúng đều có ý nghĩa về mặt âm thanh và truyền thống, đàn kalimba cũng là một nhạc cụ như vậy. Thật là thiếu sót nếu bạn sở hữu cây đàn đẹp, âm thanh chuẩn mà lại không biết chơi đàn. Hãy học đàn kalimba ngay hôm nay. Vậy học đàn kalimba có khó không? Mình khẳng định với bạn, học chơi đàn kalimba không hề khó, chỉ cần bạn biết học hỏi và nhờ người dạy đàn kalimba hay thậm chí tự học trên youtube là bạn đã có thể tự tin tấu những bản nhạc mình yêu thích.

 
Bạn nên tìm địa chỉ dạy đàn kalimba để học là một cách nhanh nhất để đạt mục tiêu chơi được kalimba
Bạn nên tìm địa chỉ dạy đàn kalimba để học là một cách nhanh nhất để đạt mục tiêu chơi được kalimba
 

Học đàn kalimba phải qua các bước nào?

Có thể chắc chắn rằng, muốn chơi tốt nhạc cụ nào, bạn cũng cần phải học cách chơi, có thời gian trau chuốt, luyện tập cùng nó. Cách học đàn kalimba cũng tương tự như vậy! Tuy nhiên, cách học chơi đàn kalimba sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn học qua các bước như sau:
  • Bước 1: nhận diện đàn, nhận diện nốt nhạc. Có thể nói đây là bài học vỡ lòng đầu tiên khi bạn bắt đầu học chơi đàn kalimba. Đàn kalimba được phân loại dựa vào số lượng nốt nhạc hay số lượng thanh dây kim loại. Mỗi thanh dây tương ứng với một nốt nhạc. Hãy cố gắng thuộc hết những nốt này trước khi bước vào thực hành một bài nhạc cụ thể.
  • Bước 2: điều chỉnh các nốt nhạc kalimba. Nếu là ngày xưa, cần có một người có trình độ test nốt nhạc nghe bằng tai mới có thể điều chỉnh nốt nhạc kalimba. Nhưng với công nghệ hiện đại phát triển như vũ bão hiện nay, bạn chỉ cần tải app kalimba turn là Gstring về điện thoại. Soi chiếu các nốt nhạc của đàn kalimba vào app. Nếu app hiện các nốt xanh chứng tỏ việc hiệu chỉnh nốt nhạc của bạn đã thành công. Nếu app không hiện màu xanh, hiện màu đỏ ở một vài nốt nhạc, chứng tỏ các nốt ấy quá trầm hoặc quá cao. Nốt quá cao, có thể dùng búa đi kèm đàn gõ nhẹ xuống và nốt trầm gõ ngược lên. Sự hiệu chỉnh đó còn tiếp tục cho đến khi các nốt âm về trạng thái chuẩn. Video hướng dẫn chỉnh dây đàn kalimba: https://youtu.be/jWP3NIqqXkg?t=423
  • Bước 3: tiến hành học các bài nhạc dễ, đánh chậm để quen với khuôn nhạc. Thường là mấy bài có nốt đơn giản như Twinkle Twinkle Littel Star, Jingel Bell, Happy Birth Day... Đó chính là cách tiếng cận với việc bắt đầu học đàn kalimba hiệu quả nhất. Tiếp theo đó hãy nghĩ tới việc chơi những bản nhạc phức tạp hơn. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn trong bước 3 này: nếu đàn kalimba có nhiều dây – nhiều nốt thì bạn có thể chơi được nhiều bài nhạc hơn và mức độ phức tạp các nốt nhạc cũng sẽ tăng lên. Và đàn phù hợp nhất với bạn chính là cây đàn kalimba 17 nốt như trong hình dưới.
  • Bước 4: để toát lên khí chất cây đàn kalimba cũng như thần thái của người chơi đàn, bạn cũng nên chú ý quần áo, trang phục của mình khi trình diễn bản nhạc yêu thích. Nó sẽ làm tăng sự hứng khởi trong cách học chơi đàn và cách cảm thụ âm nhạc! 
Học đàn kalimba khá đơn giản và dễ hơn so với các loại đàn khác như học đàn ukulele
Học đàn kalimba khá đơn giản và dễ hơn so với các loại đàn khác như học đàn ukulele

Nên chọn người dạy đàn kalimba như thế nào?

Nếu đã học đàn kalimba theo đúng thứ tự 4 bước trên mà bạn vẫn cảm thấy khó khăn để tự mình đánh đàn, bạn nên tìm một người dạy đàn kalimba để học từ họ là một cách học nhanh nhất. Chúng tôi nhận thấy rằng, rất nhiều người am hiểu và biết chơi đàn kalimba. Họ sẵn sàng dạy bạn cách chơi đàn và cách cảm thụ âm thanh của đàn kalimba. Dường như với họ, đàn kalimba là một biểu tượng rất thiêng liêng và họ muốn ngày càng nhiều người biết và chơi được loại đàn này.

Xem thêm: Cách chọn đàn kalimba cho người mới tập chơi

Tất nhiên, bạn phải tìm đúng người. Đó là người có kinh nghiệm chơi đàn, hiểu biết về âm thanh đàn kalimba. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm đến các trung tâm có dạy đàn kalimba trên địa bàn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng đó là trung tâm uy tín, chất lượng, có cơ sở vật chất đảm bảo để bạn tiến hành học chơi đàn kalimba một cách thuận lợi nhé! Giá cả một khoá học đàn kalimba không quá cao, nhưng nó cũng trở thành vấn đề làm nhiều người phải suy nghĩ. Song việc chơi đàn, học đàn còn phụ thuộc nhiều vào sự kiên trì, tỉ mỉ của bạn. Bạn sẽ tự tin thả mình vào từng nốt nhạc kalimba nếu có sự rèn luyện nhất định.
Học đàn kalimba có khó không?
Học đàn kalimba có khó không?

Như bạn thấy đấy, việc học đàn kalimba có khó không là do bạn có chịu khó tập luyện nó hằng ngày hay không thôi còn ngoài ra thì việc học đàn kalimba rất dễ nhé!

Chúc các bạn học đàn kalimba thành công! Mambo Shop


Các tin khác

Thanh toán khi nhận hàng

Giao hàng toàn quốc

Miễn phí đổi trả