Tips : Đàn Ukulele Là Gì? Có Mấy Loại Đàn Ukulele?
Tin tức / Tips

Đàn Ukulele Là Gì? Có Mấy Loại Đàn Ukulele?

ĐÀN UKULELE LÀ GÌ? CÓ MẤY LOẠI ĐÀN UKULELE?

Nhiều bạn hẳn còn đang thắc mắc đàn ukulele là gì? Và đàn ukulele thì có bao nhiêu loại? nên mới tìm đến bài viết này để tìm hiểu. Hy vọng thông tin bên dưới sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc này!

Cuộc sống ngày càng phong phú, tiến bộ hơn cũng vì thế mà nhu cầu chơi nhạc của con người cũng nhiều hơn, đặc biệt là trong giới trẻ. Không chỉ chơi để giải trí, nhiều người còn xem nó là niềm đam mê, thời gian gần đây, chơi đàn ukulele đã trở thành một cơn sốt được nhiều người ưa chuộng, phổ biến trong nhiều lứa tuổi.

Đàn ukulele là gì?

>>>Xem thêm: Địa chỉ mua đàn ukulele giá rẻ tphcm
đàn ukulele là gì
Đàn ukulele là gì?
Đàn ukulele là một loại đàn thuộc họ guitar, thế kỉ XIX bắt đầu xuất hiện, đàn có 4 dây và được làm từ gỗ. đàn ukulele thường được dùng để đệm hát hoặc dùng  để độc tấu. Đàn ukulele  có kích thước không quá lớn mà ngược lại còn nhỏ gọn và thuận tiện mang đi lại, đặc biệt là đi du lịch thì cực thích vì tính linh động của nó (nhỏ hơn đàn guitar khoảng 1/4 đến 1/3 lần).

Ngày nay, đàn ukulele được thiết kế với nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng phù hợp với mọi đối tượng. Có thể phân ra làm 4 loại đàn ukulele chính: soprano, concert, tenor, baritone. Ngoài ra còn một số loại ukulele đặc biệt khác như U-bass

Âm thanh và âm lượng của đàn phụ thuộc vào các yế tố như: kích thước của cây đàn, loại gỗ làm đàn và dây đàn… Tùy từng chất liệu cấu thành đàn và kỹ thuật đóng đàn khác nhau mà giá đàn cũng giao động từ rẻ đến mắc tiền theo từng loại.

Có Mấy Loại Đàn Ukulele:

có bao nhiêu loại đàn ukulele
Có mấy loại đàn ukulele?

Như đã giới thiệu ở trên ukulele có 4 loại, mỗi loại lại có những đặc điểm riêng nhưng đều thu hút nhiều người chơi.
Được sử dụng nhiều nhất trong các loại là đàn ukulele soprano, với kích thước nhỏ nhất trong 4 loại.  Âm thanh vui tai, âm thanh cao vút và róc rách nhưng dễ cảm thụ và mang hơi hướng âm điệu hoan ca.
 
Các loại đàn ukulele

Lớn hơn soprano là đàn ukulele concert. Âm thanh của concert ấm hơn so với soprano. Kích thước cũng to hơn. Loại này thích hợp cho đa số các bạn học từ cấp 2 trở lên vì nó thuận tiện để chơi solo cũng như đệm hợp âm cho những bài hát popballad (nhạc trẻ tình ca)

Lớn hơn concert là dòng đàn ukulele tenor. Dòng này thì âm thanh trầm hơn so với concert càng phù hợp cho những bản tình ca lãng mạn mà chơi bằng ukulele. Đàn hát một mình thì ấm cả tiếng đàn lẫn giọng hát do sự hòa trộn tuyệt vời mà tenor mang lại cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng cho cả người chơi lẫn người nghe.

Một loại đàn thường được dùng khi biểu diễn một mình là dòng đàn ukulele baritone là loại có âm thanh đặc biệt hơn các kiểu còn lại, kích thước cũng lớn hơn so với 3 loại trên. Thực sự mà nói thì dòng này rất to so với kích cỡ của ukulele vì nó gần bằng cây đàn guitar mất rồi. Và cũng là dòng kén người chơi nhất.

Một loại ukulele đặc biệt là U-bass, nó giống các loại đàn guitar bass khác chỉ có điều nó là một phiên bản thu nhỏ và cách sắp nốt ở các dây đàn cũng khác nhau. Dây đàn của ukulele U-bass làm bằng hợp chất mủ đặc biệt tạo ra âm thanh trầm hơn hẳn các loại ukulele khác và cũng rất dễ nhận biết khi cả 4 dây của nó to đùng so với các loại còn lại.

Bên cạnh những loại ukulele đã kể trên, đàn ukulele còn có những biến thể khác, có thể kể đến như: Resonator Ukulele, Electric Ukulele, Banjo ukulele… Nhưng những loại này thì Ad sẽ chia sẻ với các bạn ở một bài viết khác chi tiết và cụ thể hơn nhé!
 

Các tin khác

Thanh toán khi nhận hàng

Giao hàng toàn quốc

Miễn phí đổi trả