Tips : Đàn Ukulele Concert Thích Hợp Cho Người Mới Tập
Tin tức / Tips

Đàn Ukulele Concert Thích Hợp Cho Người Mới Tập

ĐÀN UKULELE CONCERT THÍCH HỢP CHO NGƯỜI MỚI TẬP

Một gợi ý cho những bạn đang đứng trước những lựa chọn không biết phải chọn dòng nào trong 4 dòng chính của ukulele đó chính là dòng đàn ukulele concert, là một dòng phổ biến bậc nhất trong 4 dòng. 

Sơ Qua Về Dòng Đàn Ukulele Concert:

Đàn ukulele concert là loại đàn mang kích cỡ lớn thứ hai trong bốn loại căn bản nhất của các loại nhạc cụ 4 dây Ukulele. Cụ thể là nó lớn hơn em út là dòng soprano. So với tất cả các dòng đàn ukulele thì kích cỡ và đặc trưng riêng của dòng đàn ukulele concert là một yếu tố quan trọng để tạo thành một chiếc ukulele sở hữu được chất âm thanh trong cao mà vừa ấm nên có thể vừa dùng để làm đệm cũng như solo một bài hát bất kỳ hoặc theo sở thích của mỗi người.
Đặc điểm dòng đàn ukulele concert
Đặc điểm dòng đàn ukulele concert

Ai Sẽ Phù Hợp Với Đàn Ukulele Khi Mới Tập Chơi?

Sở dĩ dòng đàn ukulele concert có sự phổ biến lớn là bởi vì đàn ukulele concert rất vừa vặn tay cầm đối với các bạn cấp trung học cơ sở trở lên. Mà các bạn này chơi đàn ukulele khá là đông. Chắc chắn là phải đông hơn hẳn những bạn học cấp tiểu học rồi. Mà những bạn học tiểu học thì lại nên chọn đàn ukulele soprano sẽ tối ưu hơn nhé!
Đàn ukulele concert thích hợp cho người mới tập
Đàn ukulele concert thích hợp cho người mới tập

Nếu bạn đến học một trung tâm dạy đàn ukulele nào đó, giáo viên bộ môn đàn ukulele của bạn có thể sẽ khuyên bạn nên dùng đàn ukulele concert hoặc đàn ukulele soprano tùy vào sở thích của bạn. Nhưng như bạn đã biết đấy, hãy chọn concert nếu bạn không phải là những em bé học cấp tiểu học! Âm thanh của đàn ukulele concert trong trẻo, cao vút nhưng vẫn có chất ấm của âm thanh nên thường được dùng để chơi kiểu độc tấu, càng phù hợp để chơi những bản nhạc popballad (nhạc trẻ tình ca) hoặc để đệm hát tự do.

Nói về kích thước của dòng đàn ukulele concert thì với khoảng cách các phím đàn rộng hơn em út soprano nên rất dễ dàng cho người chơi thao tác trên các phím đàn. Cũng vì thế dòng đàn ukulele concert là loại thích hợp nhất cho người mới tập, mới làm quen với đàn.

Vì sao nên bắt đầu học từ loại đàn ukulele concert?

Học đàn ukulele từ dòng đàn ukulele concert sẽ dễ dàng hơn đối với các bạn có bàn tay và ngón tay to hơn bình thường. Chính vì thế nên nó sẽ càng thích hợp hơn với những bạn nam. Các thao tác hợp âm, bấm phím trên cần đàn cũng sẽ dễ dàng hơn so với dòng ukulele nhỏ hơn là soprano bởi vì cần đàn sẽ có bản to hơn và khoảng cách các phím sẽ rộng hơn chút hẳn so với soprano. 
Đàn ukulele soprano phù hợp hơn cho các bạn học sinh tiểu học
Dòng  đàn ukulele soprano phù hợp hơn cho các bạn học sinh tiểu học

Khi học nhạc cụ thể ở đây là đàn ukulele, bạn sẽ có nhiều cơ hội giao lưu kết bạn với nhiều người, nhất là những người yêu nhạc. Người ta thường nói, âm nhạc chính là sợi dây kết nối người với người. Và đàn ukulele chính là công cụ để bạn thực hiện được điều đó, âm thanh vui nhộn vang lên thu hút mọi người, kết nối họ lại với nhau, Wow... thật tuyệt phải không các bạn!

Ukulele concert mang âm sắc vui tươi như xóa tan những bực dọc của cuộc sống hàng ngày. Sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi, tiếng đàn ukulele concert sẽ giúp bạn tìm giải tỏa mọi phiền muộn. Khi đi dã ngoại hay hội họp, tiếng đàn sẽ làm không khí thêm vui vẻ hơn, khiến những phút giây đó trở thành khoảnh khắc đẹp cho bạn và trong mắt mọi người.

Thể hiện sức sáng tạo của bản thân cùng đàn ukulele concert

Với một cây đàn ukulele bạn có thể thỏa sức tạo nên những giai điệu đẹp của chính bạn, làm phát triển tư duy âm nhạc của tâm hồn bạn và hơn hết là sự giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi sau ngày dài học tập, làm việc mệt mỏi.

>>>Bạn nên xem: Cách chọn đàn ukulele cho người mới tập chơi

Chơi đàn ukulele cũng là một cách gây ấn tượng đẹp với ai đó, người mà bạn yêu mến, bạn bè hay nhiều người khác nữa... Một người vừa đàn vừa hát sẽ dễ lấy được thiện cảm của mọi người xung quanh hơn. Nhất là trong một đám đông không ai quan tâm đến bạn, hoặc mọi người chỉ mới biết đến nhau thì một ca khúc cùng với tiếng đàn ukulele concert chắc chắn sẽ thay đổi hướng nhìn của mọi người về phía bạn. Hãy hình dung nó tuyệt vời đến nhường nào nhỉ!?

Kết luận: Đàn ukulele concert rất phù hợp cho những bạn mới bắt đầu tập chơi đàn. Vì vậy bạn hãy cứ yên tâm mua đàn ukulele concert ngay hôm nay để cùng luyện tập và thực hành ngay nhé các bạn!

Chúc các bạn thành công!

Các tin khác

Thanh toán khi nhận hàng

Giao hàng toàn quốc

Miễn phí đổi trả