Kiến Thức Về Đàn Guitar : Giải Mã Đàn Guitar Taylor Những Điều Bạn Chưa Biết
Tin tức / Kiến Thức Về Đàn Guitar

Giải Mã Đàn Guitar Taylor Những Điều Bạn Chưa Biết

Giải Mã Đàn Guitar Taylor Những Điều Bạn Chưa Biết

“We’re the first ones that can see the light of day through the forest, and by the way, the light of day is a bad thing to see through the forest.”
BOB TAYLOR
 
Mình muốn mở đầu bằng một câu nói của Bob Taylor, người sáng lập ra hãng đàn guitar nổi tiếng này. Câu nói có nghĩa rằng "Chúng tôi là những người đầu tiên có thể thấy ánh sáng ban ngày chiếu xuyên qua những khu rừng. Và ánh sáng đó là một điều tồi tệ khi có thể nhìn thấy như vậy"

Đại ý của câu nói này đó là khi những cây gỗ được công ty ông khai thác trong rừng thì ông và những người cộng sự chính là những người đầu tiên nhìn thấy được ánh sáng mặt trời rọi xuống khi những tán cây đã bị hạ xuống đất. Điều này thật là tệ vì mỗi khi nhìn thấy được ánh sáng mặt trời ấy từ trong khu rừng già rậm rạp là mỗi lần có một cây gỗ cổ thụ đã bị hạ xuống.
Chính vì thế Bob Taylor đã có những dự án trồng rừng với qui mô lớn rộng trên khắp vùng đất tại những nơi mà công ty ông đã đi qua và khai thác gỗ.

Taylor là một trong ít các hãng sản xuất rất quan tâm đến việc trồng rừng,bảo vệ rừng trong khi khai thác gỗ cho sản xuất. Điều đó cho thấy Taylor không những là một hãng sản xuất đàn guitar hàng đầu thế giới mà còn là một hãng đàn guitar rất có trách nhiệm với "lá phổi" chung của thế giới.

Đàn guitar Taylor được ví von như điện thoại thông minh Iphone của Apple.

Nói đến đàn guitar Taylor thì trong giới âm nhạc hầu như ai ai cũng đã nghe qua hoặc biết đến thương hiệu đàn guitar nổi tiếng thế giới đến từ Mỹ này.

Để nói đến phân khúc và đẳng cấp của đàn guitar Taylor thì bạn có thể so sánh ví von ngay với dòng điện thoại Iphone của Apple mà hẳn ai cũng biết đến. Trong thế giới về điện thoại thông minh thì I-phone như là một sản phẩm luôn có được sự đón nhận của người dùng và chất lượng về sản phẩm thì không cần phải bàn cãi. 

Còn trong thế giới đàn guitar với muôn vàn thương hiệu. Nhưng thương hiệu đàn guitar Taylor luôn nổi trội về chất lượng, trải nghiệm người dùng cũng như giá cả cũng nằm ở mức khá trở lên để xứng với tầm của nó.

Taylor Guitar có từ bao giờ và ai là người đứng sau?

Năm 1972 có 2 gã trai trẻ cùng làm việc tại một xưởng đàn guitar có tên "American Dream".  Sau khi làm ăn thua lỗ thì vào năm 1974, xưởng đàn này được rao bán và lúc này 2 gã trai trẻ ấy đã mua lại và đổi tên thành Công ty âm nhạc Westland. Lúc này Bob Taylor mới 18 tuổi. (Thực ra là có thêm một người nữa nhưng về khoảng thời gian ngay sau khi bắt đầu phát triển thương hiệu Taylor thì người này không còn gắn bó với công ty nữa)

Sau đó một lần nữa công ty lại được đổi tên thành Taylor để nghe mỹ miều hơn cho một thương hiệu đàn guitar sẽ dẫn đầu thế giới như trong kế hoạch mà Bob TaylorKurt Listug đã đề ra. 

Nói về khả năng và vai trò thì Bob Taylor đảm nhiệm khâu kỹ thuật sản xuất đàn guitar khi bản thân anh ta là một người am hiểu sâu về chất liệu cũng như kỹ thuật làm đàn guitar. Năm 17 tuổi anh đã tự đóng được cây đàn guitar đầu tiên trong đời mình.
Còn Kurt Listug lại đảm nhận về khâu quản lí kinh doanh cũng như điều hành chung công ty.

Trụ sở và xưởng sản xuất đàn guitar Taylor được đặt tại bang Califonia, USA. Ngoài ra một xưởng sản xuất khác của đàn guitar taylor cũng được đặt tại Mexico.

Đến ngày nay Taylor đã trải qua hơn 48 năm phát triển và sở hữu một cây đàn guitar Taylor vẫn đang là ước mơ của nhiều gã trong giới mộ điệu guitar.

Những điều bạn chưa biết về đàn guitar Taylor sẽ được giải mã ngay trong các nội dung bên dưới sẽ cho các bạn thấy được bạn nên sở hữu cho mình một cây đàn guitar Taylor đến nhường nào !?

Nếu các bạn không tin Taylor có một sức hút mạnh như vậy thì có thể đọc những bình luận của những người chơi đàn guitar nói về dòng đàn guitar Taylor trên khắp thế giới trong video dưới đây tại youtube: https://www.youtube.com/watch?v=wFVLRu9Np3w (video quay về hoạt động sản xuất đàn guitar Taylor ngay trong xưởng của hãng)

Diễn đàn hỏi đáp toàn bộ về đàn guitar Taylor: http://www.unofficialtaylorguitarforum.com/

Có Bao Nhiêu Dòng Đàn Guitar Chính Được Taylor Sản Xuất?

Các dòng đàn guitar được Taylor sản xuất theo một điểm chung đó là tất cả các seri hay dòng đàn guitar thì Taylor chỉ sản xuất đúng 999 cây trong một năm đối với mỗi dòng. Và điều đặc biệt này đã kéo dài hàng mấy chục năm trước cho tới nay.
Các dòng đàn guitar Taylor được sản xuất bao gồm: 
  1. Đàn guitar acoustic dây sắt.
  2. Đàn guitar acoustic dây nilon.
  3. Đàn guitar acoustic bass.
  4. Đàn guitar mini cho du lịch hay lưu diễn.
  5. Đàn guitar mini cho trẻ em.
  6. Đàn guitar điện.
  7. Đàn guitar bass điện .
Trong các dòng đàn chính trên thì trong mỗi dòng sẽ có nhiều seri khác nhau được sắp xếp theo một cách rất khoa học giúp khách hàng có thể nắm bắt được từng seri là từng dòng đàn như thế nào ngay sau khi đọc xong số seri.

17 Dòng Đàn Guitar Taylor Theo Phân Loại Seri:

Theo seri thì đàn guitar Taylor sẽ được phân loại theo 17 loại khác nhau. Khá là nhiều loại nhưng các bạn hãy yên tâm vì cách phân loại của Taylor vô cùng khoa học và bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được khi nhìn thấy bất cứ mã số của cây đàn nào của hãng.

17 loại seri bao gồm
-Limited, Academy, Koa, Presentation, GS Mini, Big Baby, Baby Taylor, Signature, 100, 200, 300, 400, 500, 600, 700, 800, 900

Các bạn hãy nhớ sẽ có nhiều dòng đàn guitar Taylor gọi bằng số seri khác như: 516ce, 114, 110, Academy 12e hay bất cứ tên seri nào khác ngoài 17 seri chính trên thì đây đều là những dòng đàn nhánh phụ và nằm trong dòng đàn chính. Để hiểu rõ hơn qua ví dụ các bạn có thể xem tiếp nội dung ngay bên dưới đây.

Nhận Diện Chung Của Dòng Đàn Guitar Taylor Qua Tên Gọi Bằng Số Seri:

Ví dụ phân tích dòng đàn seri 114ce-N
-Nhìn vào chuỗi này ta thấy có số "1" là số đầu tiên trong dãy (114ce-N ). Điều này biểu thị dòng này thuộc vào seri 100 (là một trong 17 seri chính). Tương tự nếu đây là số 2 thì đó là seri 200. Hay thay vì số "1" được thay thế bằng chữ GS Mini thì dòng này lại thuộc vào seri của GS Mini (Ví dụ seri GS Mini-e Koa có giá bán 799$ tương đương 18.529.000 vnđ)

-Tiếp theo là số "1" tiếp theo sau số "1" đầu tiên của chuỗi (114ce-N ). . Điều này cho ta biết tất cả cây đàn thuộc dòng này đều có 6 dây đàn. Còn nếu đó là số "5" thì dòng này có 12 dây tức 6 cặp dây.

-Tiếp theo là số "4"  (114ce-N ).. Con số ở vị trí thứ 3 này biểu thị dáng đàn guitar Taylor. Số "4" ý nghĩa là dáng Grand Auditorium (hay còn gọi là dáng A vừa). Có tất cả 6 dáng đàn biểu thị theo 6 con số như bên dưới: 
  • 0 = Dreadnought hay còn gọi là dáng D (ví dụ: 510ce)
  • 2 = Grand Concert hay còn gọi là dáng A nhỏ (ví dụ: 512ce)
  • 4 = Grand Auditorium hay còn gọi là dáng A vừa (ví dụ: 514ce)
  • 6 = Grand Symphony hay còn gọi là dáng A lớn  (ví dụ: 516ce)
  • 7 = Grand Pacific (ví dụ: Builder's Edition 517e)
  • 8 = Grand Orchestra (ví dụ: 518ce)
-Tiếp theo là chữ "c" trong dãy (114ce-N). Chữ "c" có nghĩa là cut-away chỉ điểm cho những dòng đàn có dáng khuyết. Còn những dáng thùng đầy như bình thường thì trong chuỗi sẽ không có chữ "c"

-Chữ "e" kế tiếp (114ce-N). Khi thấy chữ này thì những cây đàn trong seri này sẽ được gắn sẵn thiết bị equalizer (EQ) để chơi âm thanh ra loa. Còn không có chữ "e" thì là dòng đàn bình thường không có thiết bị điện nào được gắn vào. e có nghĩa là electric ngầm chỉ những cây đàn có hệ thống điện tử được tích hợp vào đàn guitar Taylor.

-Chữ "N" cuối cùng (114ce-Nbiểu thị dòng đàn guitar này là đàn guitar dây Nilon. Còn ví dụ chữ cuối này là chữ Bass thì đồng nghĩa với việc chủng đàn guitar này là đàn guitar bass 4 dây (ví dụ: GS Mini-e Maple Bass)

Giải Mã Đàn Guitar Taylor Qua Dãy Số Seri Trên Thùng Đàn:

Mỗi dãy số seri được dán trong mỗi cây đàn guitar Taylor đều có ý nghĩa liên quan trực tiếp đến cây đàn đó. Vậy để giải mã được dãy số đó các bạn chỉ cần nhớ một số bước dưới đây:

Số seri sản phẩm định danh của mỗi cây đàn guitar Taylor sẽ là duy nhất và không trùng lặp số seri bất cứ cây đàn nào của hãng từ quá khứ đến cả tương lai.

Số seri định danh của hãng bao gồm 11 số.
Ví dụ dãy số seri sau của một cây đàn Taylor có số: 12021920839

Trong dãy số này sẽ cho ta biết được 6 ý nghĩa sau đây:
12021920839. Số "1" đầu tiên cho biết cây đàn guitar này được sản xuất tại Mỹ. Nếu đây là số "2" thì là cây đàn guitar này được sản xuất tại nhà máy của Taylor đặt tại Mexico
12021920839. Số tiếp theo là số "2" cho biết cây đàn này được sản xuất vào giai đoạn từ năm 2020-2029. Nếu đây là số "0" thì thời gian cây đàn này ra đời vào khoảng giai đoạn từ 2000-2009 ; Và nếu là số "1" thì biểu hiện cho khoảng thời gian cây đàn được sản xuất vào khoảng: năm 2010-2019.

==> Tóm lại: 

  • 0 là khoảng 2000-2009
  • 1 là khoảng 2010-2019
  • 2 là khoảng 2020-2029
12021920839. Hai số tiếp theo là số "02" biểu thị cho tháng mà cây đàn guitar được xuất xưởng là vào tháng 02.
12021920839. Hai số tiếp theo là số "19" biểu thị cho ngày mà cây đàn guitar được sản xuất là vào ngày 19.
12021920839. Hai số tiếp theo là số "20" biểu thị cho năm mà cây đàn guitar được sản xuất là vào năm 2020.
12021920839. Ba số cuối cùng là 839 biểu thị cây đàn guitar có số thứ tự xuất xưởng là 839 trong 999 cây đàn guitar ở mỗi seri chính mà hãng sản xuất hằng năm. Vì ở mỗi dòng seri thì mỗi năm Taylor chỉ sản xuất đúng 999 cây. Ví dụ ở seri 100 thì mỗi năm cũng chỉ có đúng 999 cây guitar tất cả.

Bảng Giá Đàn Guitar Taylor:

Dòng Academy:

Trong tổng thể bảng giá đàn guitar Taylor thì dòng đàn guitar Academy là dòng đàn nằm ở phân khúc giá rẻ. Thực ra theo Taylor giới thiệu thì họ nói đây là dòng đàn có "giá cả phải chăng" (Affodability) chứ họ không dùng từ giá rẻ (cheap). 

Lý do Taylor đã rót nguồn lực vào để nghiên cứu và sản xuất dòng đàn Seri Academy là vì họ thấy đa số các người mới tập đàn guitar đều bỏ giữa chừng bởi phần lớn lý do họ có cách chọn lựa đàn guitar để tập ngay lúc bắt đầu bị sai. Họ thường chọn lựa những cây đàn guitar giá rẻ cho người mới tập hoặc họ không biết cách chọn lựa đàn guitar có chất lượng đảm bảo để tập.

Các lỗi thường gặp trên cây đàn guitar khiến người mới tập dễ bỏ cuộc bao gồm các lỗi như: 

- Action cao: action là thuật ngữ dùng để chỉ khoảng cách giữa dây đàn trên cần đàn tới mặt của cần đàn. Khoảng cách này càng lớn thì việc bấm nốt trên cần đàn sẽ càng khó khăn vì người chơi sẽ phải dùng một lực khá lớn để bấm dây sát vào phím đàn trên cần đàn khiến các đầu ngón tay đau nhói như chích phải kim.

- Âm thanh đàn không đúng nốt. Đôi khi còn bị hỗn độn các sắc âm sẽ tạo thói quen cảm âm cho người mới tập chơi đàn guitar một cách không tốt về lâu dài.

Vậy nên những cây đàn guitar thuộc dòng Academy này sẽ rất phù hợp với người mới bắt đầu tập đàn guitar hay kể cả những người đã có kinh nghiệm chơi lâu năm cần tìm một cây đàn chất lượng âm thanh tốt với một mức giá rất hợp lý.

Seri Academy gồm 6 seri.

Đặc điểm đàn guitar Seri Academy:

  • Mặt top đàn làm từ gỗ Spruce Sitka (gỗ thịt)
  • Hông lưng đàn làm từ gỗ Sapele hay còn gọi là gỗ xoan đào Châu Phi (gỗ ép)
Academy 12e giá $649 (khoảng 15.000.000 vnđ)
Mặt trước đàn guitar taylor academy 12 e
Mặt trước đàn guitar taylor academy 12 e làm bằng gỗ Spruce Sitka (gỗ thịt)
Cây đàn guitar này có giá 15.000.000 vnđ
Số "2" trong mã đàn thể hiện dáng đàn Granconcert (dáng A nhỏ)
Và chữ "e" là đàn có gẵn sẵn eq để chơi âm thanh ra loa.
 
Mặt sau đàn guitar Taylor Academy 12e
Mặt sau đàn guitar Taylor Academy 12e làm bằng gỗ ép Sapele 

Academy 10e giá $649
Mặt trước đàn guitar Taylor Academy 10e
Mặt trước đàn guitar Taylor Academy 10e có giá tầm 15.000.000 vnđ
Cấu hình đàn guitar dòng này y chang dòng 12e tuy nhiên dáng đàn là dáng Dreadnought (hay còn gọi là dáng D)
(Nhìn vào mã đàn có số "0" đứng trước chữ "e" tức là dáng D)
 
Mặt sau đàn guitar Taylor Academy 10e
Mặt sau đàn guitar Taylor Academy 10e  làm bằng gỗ ép Sapele hay còn gọi là gỗ xoan đào bắc phi.
Dáng thùng Dreadnought cho âm thanh đầy đặn và to rõ.

Academy 10 giá $499 
Mặt trước đàn guitar taylor Academy 10
Mặt trước đàn guitar taylor Academy 10 được làm từ gỗ Spruce Sitka
Giá tầm 11.500.000 vnđ
Dòng này giống cấu hình của cây đàn 10e nhưng như các bạn thấy số seri của dòng này không có chữ "e" tức là không có gắn sẵn EQ.
 
Mặt sau đàn guitar Taylor Academy 10 không có EQ
Mặt sau đàn guitar Taylor Academy 10 không có EQ làm từ gỗ ép Sapele

Academy 12 giá $499 
Về hình ảnh của đàn dòng Academy 12 các bạn có thể xem hình của dòng đàn Academy 12e phía trên. Vì 2 dòng này giống hệt nhau về hình dáng, kích thước, chất liệu. Chỉ khác nhau là dòng này không có gắn sẵn EQ như dòng 12e. Và giá thì cũng rẻ hơn dòng 12e tầm 4.500.000 vnđ vì không có EQ. Giá của dòng đàn guitar Taylor Academy 12 là 11.500.000 vnđ

Academy 12-N giá $549
Mặt trước đàn guitar Taylor Academy 12-N classic dây nilon
Mặt trước đàn guitar Taylor Academy 12-N thuộc dòng đàn guitar classic dây nilon (không gắn sẵn EQ)
Giá của dòng này là 12.700.000 vnđ
 
Mặt trước đàn guitar Taylor Academy 12-N
Mặt trước đàn guitar Taylor Academy 12-N giống như cấu hình dòng 12 là gỗ ép Sapele


Academy 12e-N giá $699
Dòng này giống như dòng 12-N nhưng vì có gắn thêm EQ nên có thêm chữ "e" trong tên seri đàn.
Giá 16.200.000 vnđ

Seri 100: 

Đặc điểm chung:

  • Mặt đàn guitar seri 100 làm bằng gỗ Sitka spruce (gỗ vân sam)
  • Hông và lưng được làm từ gỗ ván ép Walnut (gỗ óc chó)
Dòng đàn guitar Taylor 110e có giá $799
Mặt trước đàn guitar Taylor 110e có gắn sẵn EQ
Mặt trước đàn guitar Taylor 110e có gắn sẵn EQ
Mặt trước dòng guitar này làm từ gỗ Sitka Spruce (gỗ thịt)
Dáng đàn: Dáng Dreadnought
 
Mặt sau đàn guitar Taylor 110e có gắn sẵn EQ
Gỗ ép Walnut (óc chó) có vân gỗ rất phong cách.

Dòng đàn guitar Taylor 114e có giá $799
Mặt trước đàn guitar Taylor 114e có gắn sẵn EQ
Mặt trước đàn guitar Taylor 114e có gắn sẵn EQ
mặt top là gỗ thịt Sitka Spruce
Dáng đàn thể hiện ở số "4" trong tên seri là dáng Grand Auditorium (dáng A vừa)
Giá: 18.500.000 vnđ
 
Mặt sau đàn guitar Taylor 114e làm bằng gỗ ép óc chó
Mặt sau đàn guitar Taylor 114e làm bằng gỗ ép óc chó có đường vân gỗ cực đẹp

Dòng đàn guitar Taylor 150e có giá $899
Mặt trước đàn guitar Taylor 150e có gắn sẵn EQ
Số "5" trong số seri dòng đàn cho thấy đàn này thuộc dòng 12 dây (6 cặp dây)
Dáng đàn: Dáng Dreadnought
Giá: 20.800.000 vnđ
 
Mặt sau đàn guitar Taylor 150e nổi bật có 12 khóa đàn ở đầu cần đàn
Mặt sau đàn guitar Taylor 150e nổi bật có 12 khóa đàn ở đầu cần đàn

Dòng đàn guitar Taylor 114ce-N có giá $899
Mặt trước đàn guitar 114ce-N dòng guitar classic dây nilon
Mặt trước đàn guitar 114ce-N dòng guitar classic dây nilon (có gắn sẵn EQ)
Mặt top dòng này vẫn là gỗ Sitka Spruce (gỗ thịt)
Dáng đàn: dáng Grand Auditorium Cut-away (dáng A vừa, thùng khuyết)
Giá: 20.800.000 vnđ
 
Mặt sau đàn guitar classic dây nilon
Mặt sau đàn guitar classic dây nilon dáng Grand Auditorium
Vân gỗ hông và lưng đàn làm từ gỗ óc chó

Seri 200:

Dòng đàn guitar Taylor 224ce-K DLX (2019) giá $1,599
Thông tin thêm cho các bạn về kí tự K trong chuỗi Seri có ý nghĩa là Koa tức là đàn được làm từ gỗ Koa. Và kí tự DLX tức là Delux là cây đàn này được sơn bóng nổi bật hơn dòng 224ce-K bình thường.
 
Mặt trước đàn guitar Taylor 224ce-DLX
Mặt trước đàn guitar Taylor 224ce K DLX 
Mặt đàn làm từ gỗ Koa (gỗ thit) và có nước sơn bóng hoàn thiện
Đàn có gắn sẵn EQ của Taylor
Dáng đàn: Grand Auditorium
Giá: 37.000.000 vnđ
Mặt sau đàn guitar Taylor 224ce K DLX
Mặt sau đàn guitar Taylor 224ce K DLX
Gỗ mặt hông và lưng đàn cũng được làm từ gỗ Koa (gỗ ép)

Dòng đàn guitar Taylor 214ce DLX có giá $1,399
Mặt trước đàn guitar Taylor 214ce DLX
Mặt trước đàn guitar Taylor 214ce DLX làm từ gỗ Sitka Spruce (gỗ thịt)
Dáng đàn: Grand Auditorium (hay còn gọi là dáng A vừa)
Dòng này có gắn sẵn EQ của Taylor dòng ES2
Thùng đàn có cắt khuyết
Giá đàn: 32.400.000 vnđ
Mặt sau đàn guitar Taylor 214ce DLX là từ gỗ ép cẩm lai (Rose Wood)
Mặt sau đàn guitar Taylor 214ce DLX là từ gỗ ép cẩm lai (Rose Wood) 
Mẫu đàn này được hoàn thiện sơn bóng

Dòng đàn guitar Taylor 214ce-K DLX có giá $1,499
Đàn guitar Taylor 214ce-K DLX mặt trước
Đàn guitar Taylor 214ce-K DLX. Mặt trước đàn được làm từ gỗ Sitka Spruce (gỗ thịt)
Dáng đàn: Grand Auditorium (hay còn gọi là dáng A vừa)
Có gắn sẵn EQ của Taylor
Giá: 34.700.000 vnđ
 
Mặt sau đàn guitar Taylor 214ce-K DLX
Mặt sau đàn guitar Taylor 214ce-K DLX

Dòng đàn guitar Taylor  214ce-BLK DLX (2018) có giá $1,499
Mặt trước đàn guitar Taylor 214ce-BLK DLX màu đen sơn bóng
Mặt trước đàn guitar Taylor 214ce-BLK DLX màu đen sơn bóng
Mặt top: Gỗ Sitka Spruce (gỗ thịt)
Mặt hông, lưng: Gỗ cẩm lai (gỗ ép)
Có gắn sẵn EQ của Taylor
Giá: 34.700.000 vnđ
 
Mặt sau đàn guitar Taylor 214ce-BLK DLX
Mặt sau đàn guitar Taylor 214ce-BLK DLX  màu đen.
Về căn bản dòng này giống hoàn toàn cấu hình với dòng 214ce DLX chỉ khác là nó được sơn phủ lên màu đen bóng tạo cho đàn một phong cách và cá tính khác biệt

Dòng đàn guitar Taylor 214ce-CF DLX có giá $1,399
Mặt trước đàn guitar Taylor 214ce-CF DLX có giá 32.000.000 vnđ
Mặt đàn làm từ gỗ Sitka Spruce (gỗ thịt)
Trong seri có kí tự "CF" biểu thị cho dòng đàn này được làm từ gỗ ép Copafera cho mặt lưng và hông đàn.
 
Vân gỗ ép Copafera hay còn gọi là gỗ etimoe

Dòng đàn guitar Taylor 210ce Plus có giá $1,199
Mặt trước đàn guitar Taylor 210ce Plus
Mặt trước đàn guitar Taylor 210ce Plus 
Dáng Dreadnought khuyết.
Giá: 27.800.000 vnđ
 
Mặt sau đàn guitar Taylor 210ce Plus

Dòng đàn guitar Taylor 210ce có giá $899
Nhãn
 
Nhãn

Dòng đàn guitar Taylor 214ce Plus có giá $1,199
Nhãn
 
Nhãn


Dòng đàn guitar Taylor 214ce có giá $899
Nhãn
Nhãn

Dòng đàn guitar Taylor 214ce-RED DLX có giá $1,499
Nhãn
 
Nhãn

Dòng đàn guitar Taylor 250ce-BLK DLX có giá $1,599
Mặt trước đàn guitar Taylor 250ce-BLK DLX
 Mặt trước đàn guitar Taylor 250ce-BLK DLX 
Mặt đàn làm từ gỗ Sitka spruce (gỗ thịt)
Đàn có 12 dây (dòng 6 cặp dây) và có gẵn sẵn EQ của hãng Taylor
Giá: 37.000.000 vnđ
 
 
Mặt sau đàn guitar Taylor 250ce-BLK DLX
Mặt sau đàn guitar Taylor 250ce-BLK DLX 
Dáng đàn Dreadnought khuyết với 12 khóa chỉnh dây đàn.

 

Các tin khác

Thanh toán khi nhận hàng

Giao hàng toàn quốc

Miễn phí đổi trả