Kiến Thức Về Đàn Guitar : Đàn Guitar Nhật Cũ TPHCM
Tin tức / Kiến Thức Về Đàn Guitar

Đàn Guitar Nhật Cũ TPHCM

Đàn Guitar Nhật Cũ TPHCM

Menu tóm tắt nhanh:
I/  Đàn Guitar Nhật Cũ Là Gì?
II/ Có Những Loại Đàn Guitar Nhật Cũ Nào Đang Được Bán Tại TPHCM?
 

Đàn guitar Nhật cũ là gì?

Đàn guitar Nhật cũ là những cây đàn guitar của Nhật Bản đã cũ và bán lại với mức rẻ hơn bình thường. Nhưng thực ra để hiểu cho đúng nghĩa của đàn guitar Nhật cũ mà chúng ta đang cần tìm hiểu hay tìm mua đó chính là những cây đàn guitar được sản xuất tại Nhật Bản hoặc  làm từ những nghệ nhân người Nhật Bản mà thường là các nghệ nhân cũng là tên của hãng đàn. Vì ngày trước làm thủ công từng cây nên đàn guitar được làm từ thời xưa rất bền và cho âm thanh hay. Bằng chứng là cho đến bây giờ chúng ta vẫn đang săn lùng đàn guitar cũ của Nhật Bản để chơi. 

Vậy nên có những loại đàn cũ được xách tay về TPHCM, Việt Nam cũng là đàn Nhật Bản nhưng được sản xuất ở các nước khác ngoài Nhật Bản (Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia ...) thì đối với góc nhìn cá nhân của mình thì những cây đàn đó mình không xem đó là những cây đàn guitar Nhật cũ đáng để trong bộ sưu tập đàn guitar Nhật cũ. 

==> Đã là đàn guitar Nhât cũ thì phải là do người Nhật làm tay thủ công từ nhiều chục năm về trước hoặc ít ra là nó cũng phải được xuất xứ từ nhà máy sản xuất đàn được đặt tại Nhật Bản.

 

Có Những Loại Đàn Guitar Nhật Cũ Nào Đang Được Bán Tại TPHCM?

Đàn Guitar Nhật Cũ Morris:

Hãng đàn Morris do ông Toshio Moridaira sáng lập và sản xuất thủ công từng cây vào những năm 1964. Trước khi Morris ra đời, ông chính là người đầu tiên ở Nhật Bản mua đàn guitar của Fender và Gibson để phân phối lại trong nước. Chính vì vậy mà ông trở thành bạn của ông Gibson là chính chủ của hãng đàn guitar đình đám Gibson lúc bây giờ. 

khoảng thời gian sau đó thì ông Moridaira đã được ghé thăm quan nhà máy làm đàn thủ công của ông Gibson nằm tại Michigan, Mỹ. Từ đây ý định nung nấu về một thương hiệu đàn guitar Nhật Bản chất lượng đã ra đời. 

Kiểu dáng đàn guitar Morris lúc ban đầu là dáng Dreadnought (hay còn gọi là dáng A kiểu thùng đầy, thùng to) và dáng Jumbo (kiểu dáng đàn nhỏ hơn dáng Dreadnought). Các mẫu thiết kế của những cây đàn guitar nhật cũ Morris có hơi hướng của hãng đàn guitar Gibson và hãng đàn guitar Martin vì thời điểm đó Morris sản xuất đã dựa theo những mẫu thiết kế này.

Đàn guitar Morris luôn được giới chuyên môn đánh giá cao về mặt chất lượng âm thanh bởi những cây đàn guitar Morris được làm thủ công rất tỉ mỉ về chi tiết đàn cũng như chất lượng gỗ.

Trải qua hơn 50 năm cho tới bây giờ thì đàn guitar Morris đã chiếm được một thị phần tương đối cao trong thị trường đàn guitar chất lượng trên thế giới. Trong đó những cây đàn guitar nhật cũ luôn có tên Morris trong những thương hiệu ưu tiên hàng đầu mà giới mộ điệu guitar tìm mua.

Seri đàn guitar nhật cũ Morris được ưa chuộng nhất vẫn luôn là dòng seri W (western). Ngoài ra còn nhiều seri khác của Morris cũng được săn lùng mạnh mẽ trong giới mộ điệu guitar nhật cũ. Các bạn có thể xem thêm tại bài viết: 
Xem thêm: Các mẫu đàn guitar nhật cũ Morris và bảng giá

Để tìm mua đàn guitar nhật cũ Morris tại TPHCM các bạn có thể tham khảo: 
Top 5 địa chỉ bán đàn guitar nhật cũ tại TPHCM

 

Đàn Guitar Nhật Cũ Ryoji Matsuoka:

Ryoji Matsuoka là một hãng đàn guitar Nhật Bản rất nổi tiếng có thể nói là xuất sắc về âm thanh và được giới chuyên môn nhạc sĩ đánh giá rất cao. Hãng đàn này ra đời vào năm 1960.

Đây cũng chính là tên của người đã sáng lập ra hãng đàn guitar Ryoji Matsuoka để đời này. Roji Matsouka là một tay nhạc công chơi đàn guitar Flamenco nổi tiếng ở Nhật Bản. Sau này khi tuổi đã già hơn, ông đã nhường quyền điều hành xưởng đàn đàn guitar lại cho con trai của ông là Toshiaki Matsuoka.

Đàn guitar nhật cũ 2nd hand Matsouka hiện tại ở Việt Nam đang hiếm hàng hơn những dòng đàn guitar Nhật cũ khác. Cũng bởi lẽ dòng đàn này quá chất lượng và âm thanh càng hay khi tuổi đời của đàn càng cao. 

Bằng chứng là bây giờ những cây đàn Matsouka cũ rất có giá trên thị trường đàn guitar cũ. Có những cây lên đến hàng chục triệu đồng. Còn ở mức giá rẻ thông thường thì cũng tầm vài triệu đồng 1 cây.

Chính vì sự giá trị đó mà đàn guitar Matsouka hiện tại đang bị đóng mác giả và trôi nổi nhiều trên thị trường đàn guitar cũ Việt Nam nói chung và tại TP. HCM và Hà Nội nói riêng. Chính vì thế khi mua đàn guitar Nhật cũ các bạn nên tìm đến tận nơi để xem xét, lựa chọn và mua đàn.

Các dòng seri của đàn guitar Nhật Matsouka bao gồm các seri từ No.20 đến No.80. Và từ M.20 đến M.300. Trong đó đặc biệt có dòng No.70 và No.80 vì 2 dòng này đàn guitar của Matsouka được làm từ gỗ Brazilian Rosewood (còn có tên Jacaranda) cho phần lưng đàn và mặt hông thùng đàn. Loại gỗ này được mệnh danh là "thần âm" của dòng đàn guitar classic và hiện đang bị cấm khai thác nghiêm ngặt trên thế giới.

Ngoài ra Matsouka còn có các dòng đàn guitar rất đặc trưng các bạn có thể xem ở bài viết sau:
Xem thêm: Các seri đàn guitar Nhật cũ Matsouka và bảng giá đàn 

 

Đàn Guitar Nhật Cũ Yamaha:

Nói đến dòng đàn guitar Nhật Yamaha thì ai ai trong giới mộ điệu guitar cũng đã biết đến thương hiệu quá nổi tiếng này.
Những dòng đàn guitar Nhật cũ Yamaha hiện nay đang chiếm tỉ trọng lớn nhất về mặt số lượng trên thị trường đàn guitar cũ nhập khẩu tại TPHCM và Hà Nội. Vì vậy hiện nay để tìm được một cây đàn guitar Nhật cũ Yamaha thì không phải là điều khó khăn đối với những ai đang có ý định tìm mua dòng đàn guitar này.

Đàn guitar Yamaha có nhiều seri và tính đặc biệt của từng dòng đàn nên các bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết sau để lấy thêm kinh nghiệm trước khi mua đàn guitar Yamaha nhé: 
Bài viết: Kinh nghiệm mua đàn guitar Yamaha và bảng giá

Các bạn ở khu vực phía Bắc có thể tham khảo thêm địa chỉ mua đàn guitar Nhật cũ ở Hà Nội:
Top 3 địa chỉ mua đàn guitar Nhật cũ tại hà nội

Khi đi mua đàn guitar Nhật cũ các bạn nhớ phải soi kỹ từng chi tiết bộ phận của đàn nếu có bộ phận nào hư và không còn công năng sử dụng được nữa thì phải cân nhắc có nên mua hay không vì các cấu kiện của đàn guitar Nhật cũ thường sẽ không có hàng mới tại Việt Nam hoặc có nhưng rất khó tìm được.

Trong trường hợp không tìm được cấu kiện mới giống y chang để thay vào thì buộc các bạn phải thay một cấu kiện của một hãng khác vào thì cây đàn guitar Nhật cũ của bạn lúc đó sẽ "hết zin", nhìn vào chỗ đó sẽ thấy cây đàn có vẻ vô duyên làm sao!? Và phần nào mất đi giá trị của một cây đàn cổ. Vậy nên hãy cân nhắc kỹ nhé các bạn. 

Ngoài ra còn có nhiều lỗi khác mà các bạn đi mua đàn guitar Nhật cũ lần đầu thường không để ý đến. Các bạn tham khảo thêm bài viết:

Các lỗi người mới mua đàn guitar Nhật cũ thường gặp
Toàn bộ kinh nghiệm chọn mua đàn guitar cho người chưa biết gì
Chúc các bạn sẽ tìm mua cho mình được một cây đàn guitar Nhật cũ ưng ý và giá cả hợp lí nhất!

Các tin khác

Thanh toán khi nhận hàng

Giao hàng toàn quốc

Miễn phí đổi trả