Có Thể Bạn Chưa Biết !? : Giới thiệu đàn kalimba 17 nốt âm thanh chuẩn
Tin tức / Có Thể Bạn Chưa Biết !?

Giới thiệu đàn kalimba 17 nốt âm thanh chuẩn

Giới thiệu đàn kalimba 17 nốt âm thanh chuẩn (đàn kalimba 17 phím, key)

Đàn kalimba là nhạc cụ đến từ châu Phi đã có từ rất lâu đời nay. Nó được nhiều người mến mộ không chỉ bởi thiết kế đậm chất châu Phi mà nó còn phát ra những âm thanh làm mê hoặc lòng người.
Đàn kalimba 17 nốt (key) là một dòng nhỏ phổ biến nhất trong dòng đàn kalimba. Bạn đã biết gì về loại đàn này cũng như cách sử dụng chúng chưa? Hãy cùng tìm hiểu về dòng đàn này trước khi có quyết định nên mua dòng đàn này hay không sao cho thích hợp với nhu cầu của mình nhất nhé!

 
Đàn kalimba 17 phím (key)
Đàn kalimba 17 phím (key)
 

Đàn kalimba 17 nốt âm thanh chuẩn gồm yếu tố nào?

Muốn chơi đàn hay, bạn phải hiểu đàn đó là loại đàn gì được cấu tạo như thế nào. Có sự hiểu biết về chúng bạn mới có thể chọn được cây đàn kalimba chất lượng tốt và đảm bảo âm thanh phát ra là chuẩn. 

Đàn kalimba 17 nốt là một loại đàn kalimba và chúng có những đặc điểm như sau:

Đàn được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, được khoét lỗ trống lớn và các thanh kim loại mỏng như dây. Đàn 17 nốt tức là được tạo thành từ 17 thanh dây kim loại.
Khi muốn đàn phát ra âm thanh, người chơi đàn sẽ dùng tay gẩy, như đàn guitar.
 Âm thanh đàn kalimba 17 dây có thể thay đổi dựa vào các dây đàn.  Âm lượng phụ thuộc vào độ khuếch đại âm thanh của lỗ trống.
Trong những năm gần đây, đàn kalimba được thiết kế tối giản hơn, xuất hiện nhiều mẫu mã đa dạng hơn. Nhưng chất lượng của chúng thì không thay đổi.
Chất lượng của đàn kalimba hay âm thanh của đàn kalimba bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dây đàn, và khoảng trống được khoét lỗ. Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn điều này qua các bài viết sau.
Đàn kalimba có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với văn hoá và lịch sử. Nhiều người tin rằng, đàn kalimba là biểu tượng của thiên nhiên bất tận. Đó cũng là lý do tại sao nhiều người lại muốn sở hữu loại đàn này đến vậy.
Nhìn chung tất cả các loại đàn kalimba truyền thống đang được bán trên thị trường đều có các đặc điểm như vậy. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy có nhiều loại đàn kalimba không chính hãng, được sản xuất đại trà và cho chất lượng không được tốt. Bạn hãy thận trọng khi chọn mua đàn kalimba!

Sử dụng đàn kalimba 17 nốt để âm thanh hay nhất:

Sau khi hiểu về đàn kalimba 17 nốt bạn đã mua được cây đàn kalimba như mong muốn thì việc tiếp theo là tìm hiểu cách chơi đàn kalimba cho âm thanh phát ra hay nhất và độc đáo nhất. Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, âm thanh của đàn phụ thuộc vào chất lượng dây đàn và độ khuếch đại âm thanh của lỗ gỗ.
Đàn kalimba cũng có các nốt nhạc đồ, rê, mi, fa, son, la, si, đô tương tự các loại đàn có dây khác. Khi mở hộp đàn ra, bạn sẽ thấy các số thứ tự từ 1 đến 7, tương ứng với các nốt nhạc. Chắc chắn bài hát nào cũng sẽ được đàn kalimba thổi hồn. Đặc biệt với đàn 17 nốt, bạn sẽ chơi được nhiều bài hát hơn các loại đàn có ít nốt hơn như đàn kalimba 10 nốt.
Muốn chơi từng bài hát một với đàn kalimba, bạn có thể lên youtube kalimba để học hỏi cách chơi, đệm nhạc. Học chơi đàn là một quá trình dài, bạn cần có sự kiên trì nhất định nhé!

Địa chỉ mua đàn kalimba 17 nốt chuẩn, chính hãng, giá rẻ

Với xu thế thị trường như hiện nay, bạn có thể mua đàn kalimba 17 nốt dưới nhiều hình thức khác nhau, như đến cửa hàng, mua hàng trên mạng …
Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng nếu mua hàng online, shop phải bảo đảm chất lượng đàn, sẵn sàng cho bạn đổi trả đàn nếu chất lượng đàn chưa đảm bảo. Nếu đến trực tiếp mua đàn tại cửa hàng, bạn nên đánh thử đàn xem chúng có cho âm thanh chuẩn không. Với hình thức mua này, hãy chọn địa chỉ bán đàn kalimba uy tín, chính hãng nhé! 

Hoặc các bạn còn chưa biết nên mua dòng đàn kalimba nào cho thích hợp thì có thể tham khảo bài viết sau: Nên chọn đàn kalimba loại nào cho người mới chơi?


Một số dòng các bạn có thể tham khảo như đàn kalimba Taige hoặc dòng kalimba Myron cũng khá chất lượng, âm thanh hay mà giá cả lại phải chăng. 

Chúc các bạn tìm được cây đàn kalimba như ý nhé!

Các tin khác

Thanh toán khi nhận hàng

Giao hàng toàn quốc

Miễn phí đổi trả