Có Thể Bạn Chưa Biết !? : Cây đàn ukulele có nguồn gốc xuất xứ ở đâu và xuất phát từ nước nào?
Tin tức / Có Thể Bạn Chưa Biết !?

Cây đàn ukulele có nguồn gốc xuất xứ ở đâu và xuất phát từ nước nào?

Cây đàn ukulele có nguồn gốc xuất xứ ở đâu và xuất phát từ nước nào?

Cây đàn ukulele luôn được các bạn trẻ và các bậc phụ huynh đón nhận như một loại nhạc cụ giải trí hay sâu sắc hơn là để khai phá tiềm năng của bộ não về trí thông minh âm học của mỗi người.

Bởi những thuộc tính thuận lợi nhỏ gọn và đơn giản nên đàn ukulele không kén người chơi. Đó cũng chính là một lý do lớn khiến đàn ukulele ngày càng phổ biến trên khắp thế giới. Hãy cùng tìm hiểu xem cây đàn ukulele có nguồn gốc xuất xứ ở đâu và xuất phát từ nước nào trên thế giới nhé!
Đàn ukulele xuất phát từ nước nào?
Đàn ukulele xuất phát từ nước nào?

Đàn ukulele phổ biến như thế nào?

Chắc hẳn rất nhiều người không còn lạ lẫm với đàn ukulele, trên các trang mạng hay diễn đàn về âm nhạc, kênh youtube, facebook, tiktok… tràn ngập hình ảnh và âm thanh của cây đàn này. Hay lướt qua một vài trang chuyên về âm nhạc nào đó, ta dễ dàng bắt gặp một cô bé, cậu bé, một cô gái hay một chàng trai nào đó đang ôm vào mình một cây đàn ukulele nhỏ gọn.

Thậm chí trong nhiều cuôc thi âm nhạc hay game show truyền hình chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp một hay nhiều bạn thí sinh trên tay cầm một cây đàn ukulele và ngân nga giai điệu nào đó trước khi bước vào ra sân khấu biểu diễn. Một vài ví dụ thôi nhưng đủ để thấy ukulele phổ biến thế nào. 

Ngoài đàn ukulele thì có một loại nhạc cụ nhỏ gọn không kém phần phổ biến hiện nay và được các bạn trẻ đón nhận rất mạnh mẽ chính là đàn kalimba. Trông nhỏ nhắn và bé hơn đàn ukulele nhiều lần nhưng loại đàn này thực sự mang lại nhiều cảm xúc cho người nghe lẫn người chơi bởi âm thanh du dương mà nó phát ra mỗi khi người chơi đàn khẩy phím.
Đàn kalimba cũng phổ biến vì tính nhỏ gọn và âm thanh du dương
Đàn kalimba cũng phổ biến vì tính nhỏ gọn và âm thanh du dương

Cây đàn kalimba có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Phi và xuất phát từ nước nào cụ thể thì đến ngày nay đó vẫn còn là một câu hỏi cho các nhà nghiên cứu lịch sử âm nhạc.

Cây đàn ukulele có nguồn gốc xuất xứ ở đâu?

Thế kỉ XIX, đàn ukulele xuất hiện mang lại sắc màu mới cho nền âm nhạc. Được xem như một giai điệu tuyệt vời trong hàng ngàn giai điệu từ các loại nhạc cụ khác. Sau khi được một số người Bồ Đào Nha du nhập dòng đàn có tên là Cavaquinho tức là các dòng đàn guitar cỡ nhỏ hơn bình thường vào đảo Hawaii.

Chính những người Bồ Đào Nha này đã sáng tạo ra đàn ukulele dựa trên phiên bản đàn guitar nhỏ họ đã mang từ Bồ Đào Nha vào Hawaii. Tóm lại đàn ukulele có nguồn gốc xuất xứ đầu tiên từ quần đảo Hawaii và phổ biến nhiều ở nước Mỹ.
Đàn ukulele có nguồn gốc xuất xứ ở đâu?
Đàn ukulele có nguồn gốc xuất xứ ở đâu?

Những giai đoạn đầu tiên được xuất hiện trước công chúng bộ tộc trên đảo Hawaii thì cây đàn ukulele đã tạo nên một làn sóng đón nhận rất mạnh mẽ trên toàn khu vực và lan ra khắp châu Mỹ La TinhHoa Kỳ ngay sau đó. Nó phổ biến tới mức đi bất kì nơi nào trên nước Mỹ cũng có thể gặp ai đó đang say sưa với cây đàn ukulele.

Vua David Kalakaua chính là quốc vương của đảo Hawaii lúc bấy giờ vì quá mê mẫn âm thanh của cây đàn ukulele này mà đã ra ban bố quyết định đưa loại nhạc cụ này vào trong cung phục vụ các lễ hội cũng như lễ nhạc cung đình.
 
Xuất xứ đàn ukulele là từ quốc đảo Hawaii do người Bồ Đào Nha chế tác. Và sử dụng trong các bộ tộc người dân trên quốc đảo.
Xuất xứ đàn ukulele là từ quốc đảo Hawaii do người Bồ Đào Nha chế tác. Và sử dụng trong các bộ tộc người dân trên quốc đảo.

Với sức lan tỏa mạnh mẽ, cho đến ngày nay đàn ukulele đã phổ biến rộng rãi ra toàn thế giới. Đàn ukulele đã trở thành danh từ quen thuộc với hầu hết người yêu âm nhạc trên toàn thế giới. Không giới hạn độ tuổi hay trình độ tất cả mọi người đều có thể học chơi đàn ukulele. Bên cạnh đó, nhiều hãng sản xuất đàn ukulele tung ra thị trường nhiều loại ukulele phong phú đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng nhằm thu hút khách hàng, cạnh tranh nhau về giá cả cho nên ngày càng nhiều người chơi với ukulele.

Như vậy các bạn đã biết được nguồn gốc xuất phát của đàn ukulele là từ quốc đảo Hawaii nhé!

Các tin khác

Thanh toán khi nhận hàng

Giao hàng toàn quốc

Miễn phí đổi trả